Hotline: 0934.448.638 - 024.3993.9695

Bàn mổ là gì ? (phần 1)

Đăng bởi HAU PV | 11/12/2023 | 0 bình luận
Bàn mổ là gì ? (phần 1)

BÀN MỔ LÀ GÌ 

ban mo, ban phau thuat, den mo

Bàn mổ

Bàn mổ là một chiếc bàn mà bệnh nhân nằm trên đó trong quá trình phẫu thuật. Đôi khi được gọi là bàn phẫu thuật hoặc bàn mổ, bàn mổ thường được sử dụng trong phòng mổ hoặc phòng phẫu thuật của bệnh viện, trung tâm phẫu thuật ngoại trú hoặc các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác nơi phẫu thuật được thực hiện. Bàn mổ có thể được cố định hoặc di động để di chuyển từ phòng này sang phòng khác. Bàn mổ được sử dụng trong nhiều loại thủ thuật khác nhau như tim mạch, chỉnh hình, bariatric, robot, tiết niệu, v.v.

CÔNG DỤNG CỦA BÀN MỔ

Việc sử dụng bàn mổ phụ thuộc vào thiết kế và thông số kỹ thuật của nó. Ví dụ: Một số bàn mổ được thiết kế để thực hiện nhiều quy trình, trong khi một số khác được thiết kế đặc biệt cho các quy trình phẫu thuật chỉnh hình. Bệnh nhân nằm trên bàn mổ trong quá trình phẫu thuật. Mục đích của bàn phẫu thuật là giữ bệnh nhân tại chỗ trong khi đội ngũ y Bác sĩ thực hiện phẫu thuật và có thể di chuyển các bộ phận khác nhau của cơ thể bằng cách sử dụng các phụ kiện của bàn phẫu thuật để tiếp cận vị trí phẫu thuật dễ dàng hơn.

Khám phá các loại Bàn mổ Gia Hân Medical phân phối tại Việt Nam

CÁC LOẠI BÀN MỔ

Có ba loại bàn mổ chính: Bàn phẫu thuật tổng quát (bàn mổ tổng quát), bàn phẫu thuật chỉnh hình (bàn mổ chỉnh hình) và bàn phẫu thuật chụp ảnh thấu quang (bản mổ C-Arm).

ban mo, ban phay thuat

Bàn mổ tổng quát (bàn phẫu thuật tổng quát)

Bàn mổ tổng quát (bàn phẫu thuật tổng quát) được sử dụng trong nhiều loại phẫu thuật khác nhau như tim mạch, nhi khoa, phụ khoa, túi mật và phẫu thuật thẩm mỹ. Một bàn mổ tổng quát không thuộc hẳn một chuyên môn nào. Thay vào đó, nó được thiết kế để linh hoạt và thích nghi với nhiều loại hoạt động khác nhau. Bàn mổ tổng quát có thể điều chỉnh độ cao và chiều dài, có thể nghiêng sang hai bên hoặc Trendelenburg. Phần đầu có thể tháo rời và có thể có nhiều loại giá đỡ đầu có thể gắn vào.

ban mo, ban phau thuat, ban mo chinh hinh

Bàn mổ chỉnh hình (bàn phẫu thuật chỉnh hình)

Bàn mổ chỉnh hình: được thiết kế để dễ dàng thao tác và điều chỉnh cần thiết trong phẫu thuật chỉnh hình. Để thực hiện thành công một phẫu thuật chỉnh hình, bác sĩ phẫu thuật cần có sự kiểm soát chính xác và linh hoạt khi di chuyển bệnh nhân. Bàn mổ chỉnh hình cho phép tiếp cận và linh hoạt trong di chuyển.

 

ban mo, ban phau thuat, ban mo chinh hinh, ban mo c-arm

Bàn phẫu thuật chụp ảnh thấu xạ (bàn mổ C-arm, bàn mổ chụp X-quang)

Bàn phẫu thuật chụp ảnh thấu xạ (bàn mổ C-arm, bàn mổ chụp X-quang): Loại bàn này được thiết kế cho các thủ thuật xâm lấn tối thiểu cần phải soi huỳnh quang. Một số thủ tục này có thể là nội mạch, mạch máu hoặc kiểm soát cơn đau. Bàn chụp ảnh thấu quang là lựa chọn lý tưởng cho các quy trình đòi hỏi hình ảnh rõ ràng, chất lượng cao.

 

Khám phá các loại Bàn mổ Gia Hân Medical phân phối tại Việt Nam

BÀN MỔ TỐT NHẤT

Mặc dù không có một bàn mổ hoàn hảo nhất nhưng việc chọn bàn mổ phù hợp cho từng quy trình phẫu thuật là điều quan trọ ng  để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và mang lại kết quả thành công trong phòng phẫu thuật. Quyết định sử dụng một bàn mổ nào đó thay vì một bàn mổ khác tùy thuộc vào các yếu tố nguy cơ của bệnh nhân, khả năng định vị, loại thủ thuật và độ dài của thủ thuật. Một số tính năng của bàn phẫu thuật tốt bao gồm tính linh hoạt, dễ sử dụng, độ tin cậy, hạn chế về trọng lượng và chiều cao cũng như khả năng phụ kiện.

  

    VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
    popup

    Số lượng:

    Tổng tiền: