Hotline: 0934.448.638 - 024.3993.9695

Chứng huyết khối là gì ?

Đăng bởi Hậu | 02/01/2018 | 0 bình luận
Chứng huyết khối là gì ?

CHỨNG HUYẾT KHỐI

Bệnh huyết khối tác động lên cả hệ thống động mạch (gọi là huyết khối động mạch do xơ vữa) và hệ thống tĩnh mạch (gọi là thuyên tắc-huyết khối tĩnh mạch)

Thiết bị phòng ngừa huyết khối tĩnh mạch sâu DVT-2600

Thuyên tắc-huyết khối tĩnh mạch

Thuyên tắc-huyết khối tĩnh mạch (VTE), là sự tắc nghẽn tĩnh mạch do máu cục máu đông, là bệnh tim mạch phổ biến thứ ba ở những nước phương tây, và hằng năm có 0,1% dân số thế giới mắc bệnh này. Biểu hiện phổ biến nhất của thuyên tắc-huyết khối tĩnh mạch là huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT), hiện tượng này xảy ra khi có một cục máu đông hình thành trong lòng các tĩnh mạch sâu của chi dưới. Đây là một bệnh lý phổ biến ở những bệnh nhân lớn tuổi nằm liệt giường, những bệnh nhân sau phẫu thuật không thể cử động trong một thời gian dài cũng như những bệnh nhân  vừa trải qua một cuộc đại phẫu, hay phẫu thuật chỉnh hình. Bệnh này cũng có thể xảy ra ở những bệnh nhân có bệnh di truyền dẫn đến đông máu bất thường. Hậu quả nghiêm trọng nhất của huyết khối tĩnh mạch sâu là thuyên tắc động mạch phổi (PE). Tắc mạch phổi xảy ra khi cục máu đông (hay một mảnh của nó) bong ra và di chuyển đến phổi và gây ra tình trạng tắc nghẽn mạch máu phổi. Thuyên tắc phổi là bệnh lý rất nghiêm trọng với tỉ lệ tử vong rất cao. Tập đoàn Sanofi dẫn đầu trong việc sản xuất phân tử heparin trọng lượng phân tử thấp, dùng để phòng ngừa và điều trị thuyên tắc-huyết khối tĩnh mạch và đã được chứng minh qua nhiều thử nghiệm lâm sàng.

Huyết khối động mạch do xơ vữa (AT)

Huyết khối động mạch do xơ vữa xảy ra khi cục máu đông hình thành trên nền của một mảng xơ vữa ở thành động mạch. Đây là một bệnh rất nguy hiểm vì nếu cục máu đông này phát triển và làm tắc nghẽn hòan tòan động mạch bị tổn thương, thì máu qua động mạch này sẽ ngừng chảy và mô bên dưới do động mạch này cung cấp máu sẽ rơi vào nguy cơ bị thiếu máu, đôi khi dẫn đến hậu quả là đe dọa tính mạng người bệnh. Nếu huyết khối động mạch do xơ vữa (AT) xảy ra tại những động mạch cung cấp máu cho tim, hiện tượng này tạo ra Hội Chứng Động Mạch Vành Cấp (ACS) hoặc những cơn đau tim. Tương tự, nếu bệnh lý này xảy ra tại những động mạch cung cấp máu cho não thì những cơn đột quỵ do thiếu máu cục bộ sẽ xảy ra. Bệnh động mạch ngoại biên (PAD) xảy ra khi huyết khối động mạch do xơ vữa tác động lên các động mạch chi dưới. Bệnh huyết khối động mạch do xơ vữa đang gia tăng chủ yếu do lối sống hiện đại của chúng ta. Với sự tiến bộ không ngừng của kiến thức y khoa và các phương pháp điều trị, những bệnh nhân có nguy cơ cao mắc huyết khối động mạch do xơ vữa có thể được phát hiện và điều trị một cách phù hợp. Tập đoàn Sanofi vẫn đang giữ vị trí dẫn đầu trong việc sản xuất chất kháng tiểu cầu cho việc điều trị và phòng ngừa tái phát các biến cố huyết khối động mạch do xơ vữa và cũng đã được chứng minh qua nhiều thử nghiệm lâm sàng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: