Hotline: 0934.448.638 - 024.3993.9695

Hạ thân nhiệt cứu sống bệnh nhân ngừng tim

Đăng bởi Hiếu | 21/11/2017 | 0 bình luận
Hạ thân nhiệt cứu sống bệnh nhân ngừng tim

VTV.vn - Hạ thân nhiệt là phương pháp bổ trợ cho các phương pháp cấp cứu khác, giúp thêm nhiều bệnh nhân ngừng tim có cơ hội sống, khả năng phục hồi ý thức và vận động tốt hơn.

Cứu bệnh nhân ngừng tim bằng phương pháp hạ thân nhiệt là kỹ thuật được triển khai 2 năm nay tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai. Đây là đơn vị tiên phong thực hiện phương pháp giúp giảm tỷ lệ tử vong và giảm di chứng tàn phế sau ngừng tim. Bình thường với trường hợp sau ngừng tim, cho dù cấp cứu sống được, cũng để lại di chứng tổn thương não nặng nề.

 

Một người phụ nữ 48 tuổi được chuyển từ tuyến dưới lên Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng nguy kịch, hôn mê, ngừng tuần hoàn với tình trạng thai chết lưu. Sau khi hồi sức cấp cứu cho thở máy thì được chỉ định kỹ thuật hạ thân nhiệt. Sau 24 tiếng, được làm ấm trở lại. Bệnh nhân đã hồi phục nhanh.

Như vậy, với bệnh nhân bị ngừng tuần hoàn được cấp cứu thành công, tim đập trở lại mà vẫn không tỉnh, có thể được áp dụng biện pháp hạ nhiệt độ cơ thể bằng máy kiểm soát thân nhiệt.

Hạ thân nhiệt là phương pháp bổ trợ cho các phương pháp cấp cứu khác, giúp thêm nhiều bệnh nhân ngừng tim có cơ hội sống, khả năng phục hồi ý thức và vận động tốt hơn. Đây là hướng điều trị nhiều triển vọng có thể áp dụng cho bệnh nhân rơi vào tình huống nguy hiểm liên quan đến thương tổn não cấp như sau ngừng tuần hoàn, bị chấn thương hoặc tai biến mạch máu não.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: